Những sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy

Ngày đăng: 22-10-2020 Danh mục: cứu hộ thang máy
NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

1. Mất điện lưới nhưng bộ cứu hộ tự động vẫn làm việc tốt

*   Trường hợp này xảy ra khi nguồn điện cung cấp cho thang máy bị mất đột ngột, bộ phận cứu hộ tự động của thang máy vẫn hoạt động tốt.
         - Khi xảy ra trường hợp này thì thang máy sẽ có dừng đột ngột lại ngay khi mất điện. Do dừng đột ngột nên người sử dụng đi trong Cabin có cảm giác bị giật mình và bất ngờ, hệ thống chiếu sáng và quạt thông gió sẽ ngừng hoạt động trong một và giây.
*   Ngay sau khi mất điện từ 5 – 20s bộ cứu hộ tự động sẽ tự động khởi động cấp nguồn điện dự phòng cho thang máy và hệ thống chiếu sáng khẩn cấp, sau đó sẽ thực hiện chức năng cứu hộ tự động để đưa Cabin thang máy về tầng gần nhất để giải phóng người ra ngoài an toàn.
*   Khi xảy ra trường hợp này người sử dụng bình tĩnh và đợi bộ cứu hộ tự động hoàn thành quá trình cứu hộ tự động, không được tự ý cậy cửa hoặc tìm cách thoát ra ngoài  cũng như ấn các nút chức năng khác. Khi bằng tầng thang sẽ tự động mở cửa, mọi người đi ra khỏi cabin bình thường.
*    Với trường hợp này kỹ thuật tòa nhà không cần thực hiện bất kể thao tác gì, khi nguồn điện được cấp trở lại thang máy sẽ tự động hoạt động lại bình thường.

2. Mất điện lưới nhưng bộ cứu hộ tự động không làm việc hoặc không có bộ cứu hộ tự động.
*    Trường hợp này xảy ra khi nguồn điện cung cấp cho thang máy bị mất đột ngột, tuy nhiên bộ phận cứu hộ tự động của thang máy không hoạt động hoặc hệ thống thang máy không có bộ cứu hộ tự động.
          - Khi xảy ra trường hợp này người sử dụng bình tĩnh, tìm kiếm nút gọi khẩn cấp (nút hình điện thoại) trên bảng gọi để liên lạc với người ở ngoài để nhận sự giúp đỡ (Tham khảo thêm cách xử lý tại phần II).
          - Với trường hợp này kỹ thuật tòa nhà hoặc người đã được tập huấn cứu hộ sẽ cần phải tiến hành quá trình cứu hộ bằng tay để cứu hộ người bị kẹt ra ngoài an toàn (Tham khảo thêm cách xử lý tại phần II).

3. Thang máy dừng đột ngột khi đang sử dụng do hư hỏng thiết bị hoặc yếu tố khác.
*     Trường hợp này xảy ra khi thang máy đang hoạt động nhưng vì nguyên nhân nào đó như hư hỏng thiết bị hoặc các yêu tố khác làm thang máy dừng đột ngột.Tuy nhiên hệ thống chiếu sáng và thông gió vẫn hoạt động bình thường.
        - Khi xảy ra trường hợp này người sử dụng bình tĩnh, tìm kiếm nút gọi khẩn cấp (nút hình điện thoại) trên bảng gọi để liên lạc với người ở ngoài để nhận sự giúp đỡ (Tham khảo thêm cách xử lý tại phần II)
        - Với trường hợp này kỹ thuật tòa nhà hoặc người đã được tập huấn cứu hộ sẽ cần phải tiến hành quá trình cứu hộ bằng tay để cứu hộ người bị kẹt ra ngoài an toàn (Tham khảo thêm cách xử lý tại phần II)

4. Thang máy hư hỏng – không hoạt động nhưng không có người kẹt trong Cabin.
*          Trường hợp này xảy ra khi vì một nguyên nhân gì đó dẫn đến việc hệ thống thang máy ngừng hoạt động (có thể mất hoàn toàn đèn báo tại các tầng hoặc hiển thị mã lỗi trên bảng hiển thị).Tuy nhiên không có người sử dụng bị mặc kẹt trong Cabin.
        - Khi xảy ra trường hợp này người sử dụng hoặc kỹ thuật tòa nhà không tự ý sửa chữa hoặc mở cửa tầng gây nguy hiểm, cần liên lạc và thông báo tình trạng thang máy cho đơn vị cung cấp dịch vụ để kiểm tra và khắc phục sự cố.


CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ THIẾT BỊ  ALPHAS VIỆT NAM
Trụ sở : Số 10 Ngõ 2,Đường Nguyễn Cơ Thạch,P.Cầu Diễn,Q.Nam Từ Liêm,T.P Hà Nội
VPGD : Tầng 2 Số 18 Đường Miếu Đầm,P.Mễ Trì,Q.Nam Từ Liêm,T.P Hà Nội (Cạnh Bảo Tàng Hà Nội)
ĐIỆN THOẠI:024.3200.4581 - 084.528.6789 - 0933.858.333
Email: suachuathangmayhot@gmail.com - FB:suachuathangmay24h.com

 

Hotline: 084.528.6789 - 0933.858.333

https://www.facebook.com/thangmayalphasvietnam