LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP THANG MÁY GIA ĐÌNH TỐT VÀ UY TÍN

Ngày đăng: 12-10-2020 Danh mục: Tư vấn thang máy

Làm sao để lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình tốt?

Thang máy là một khoản “đầu tư” không hề nhỏ cho gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, thật sự bạn sẽ lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Tại sao phải lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín?

Nếu lên Google, bạn có thể tìm kiếm được hàng nghìn kết quả chỉ với một từ khóa. Ví dụ như chỉ cần gõ “Thang máy uy tín”, có đến 82.800.000 kết quả sẵn sàng hiện ra trước mặt bạn chỉ trong vòng 0.59 giây tìm kiếm!  
Thế giới Internet giúp bạn tra cứu thông tin dễ dàng hơn như vậy đấy, nhưng cũng tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo, buôn gian bán dối có dịp “qua mặt” khách hàng nếu bạn không tỉnh táo và có đủ kiến thức để phân tích thông tin. Chỉ cho đến khi sự cố xảy ra, thì “tiền đã mất và tật đã mang”. Vì vậy trước khi mua thang máy, việc tìm hiểu thị trường để nhận định được các rủi ro có thể xảy ra là điều cần thiết. Đơn cử một số rủi ro xảy ra khá phổ biến trên thị trường hiện nay ví dụ như:

  • Tai nạn thang máy: xảy ra do nhiều nguyên nhân như thang kém chất lượng, đơn vị lắp đặt đơn thuần chỉ làm “trung gian” bán hàng mà không thực hiện các chế độ bảo hành như đã cam kết, đơn vị lắp đặt không có quy trình bài bản và sử dụng các thiết bị không được kiểm định, dẫn đến các thông số lắp đặt như độ rung, lắc của cabin bị đo sai, cabin lắp lệch tâm, …, gây mất an toàn cho thang máy.
  • Bị lừa đảo: người mua hàng đã nộp tiền tạm ứng nhưng bên thang máy không thực hiện hợp đồng

Và rất nhiều khó chịu, hệ lụy liên quan khi khách hàng bị “qua mặt” và trở nên mất niềm tin vào thị trường thang máy Việt Nam.

Vậy nên, để tránh những rủi ro trên, Alphas Việt Nam khuyến cáo các bạn - những người đang có dự định lắp đặt thang máy- xem xét một số yếu tố sau trước khi quyết định nhà cung cấp

Thẩm định nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào?

Thứ nhất: Lựa chọn đơn vị cung cấp những sản phẩm chính hãng

  • Khi được tư vấn, cần xem xét loại thang máy đó có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Có đạt các tiêu chuẩn G7 (Nhật Bản JIS, Châu Âu EN…), hay tiêu chuẩn khu vực và quốc gia hay không?
  • Nhất định phải kiểm tra thông số kỹ thuật của thang máy, kiểm tra dịch vụ bán hàng, sau bán hàng có tốt không? Thang hoạt động có ổn định không? Trên cơ sở kiểm tra thực tế các công trình mà bên bán thang máy đã thực hiện ít nhất khoảng 5 năm trở lại kèm theo hợp đồng kinh tế. Tránh trường hợp bên bán dẫn khách vào công trình mà không phải của họ đã lắp đặt. Bởi hiện nay, cso rất nhiều công ty đưa thông tin ảo hoặc kể tên những công trình của đơn vị khác lắp đặt nhưng lại thông báo là của họ để lừa đảo trên website của họ. Nếu chưa kiểm tra đã vội tin những website như vậy, thật sự là nguy hiểm.

Thứ hai: Kiểm tra thực tế năng lực kinh nghiệm và uy tín đơn vị cung cấp với các yếu tố

  • Trụ sở công ty thang máy có rõ ràng không, năng lực nhân sự, thiết bị lắp đặt có đầy đủ không? Vì hiện nay tình trạng công ty chỉ có một giám đốc và một con dấu rong ruổi trên đường và khi ký được hợp đồng thì thuê đi bán lại rất phức tạp.
  • Hợp đồng ký kết bắt buộc phải được bảo lãnh bằng tiền hoặc ngân hàng, tiền tạm ứng phải được bảo lãnh bằng ngân hàng (ngân hàng thẩm định về khả năng tài chính của bên bán thang máy và có trách nhiệm đền bù thay vì bạn phải tìm người bán bỏ trốn). Thực tế xảy ra nhiều trường hợp trên, như vụ đại gia thang máy Đà Nẵng lừa hàng chục tỷ của khách rồi bỏ trốn mà báo chí đưa tin trong thời gian qua.
  • Kiểm tra khả năng lắp đặt, bảo trì thang máy: Để có được một thang máy tốt bạn cần chú ý hai yếu tố cấu thành là chất lượng thiết bị và chất lượng dịch vụ lắp đặt bảo trì theo tỉ lệ 40 – 60. Bởi nếu thiết bị thang máy tốt mà lắp đặt không theo quy chuẩn, bảo trì kém thì không khác nào hạt giống tốt trao vào tay kẻ không biết gieo trồng chăm bón. Cho nên, khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn các đơn vị cung cấp thang máy được ủy quyền chính hãng (Cần kiểm tra giấy ủy quyền), bởi các công ty này luôn có quy trình kiểm soát rất chặt chẽ và các thiết bị lắp đặt họ sử dụng cũng được kiểm định rõ ràng, như: máy đo độ rung lắc của cabin, độ ồn của động cơ, dựng đồng xu trong sàn cabin để kiểm tra độ êm …Tại các công ty được ủy quyền chính hãng này, đội ngũ công nhân, cán bộ kỹ thuật cũng được đào tạo chính quy, có chứng chỉ về an toàn cháy nổ, có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội. Điều này rất cần thiết vì chỉ những công ty có chính sách rõ ràng mới phát triển lâu dài để chăm sóc chiếc thang của bạn được.

Chúc các bạn tỉnh táo và may mắn trong những lựa chọn của mình!
 

Hotline: 084.528.6789 - 0933.858.333

https://www.facebook.com/thangmayalphasvietnam