Kỹ năng xử lý khi bị kẹt trong carbin thang máy

Ngày đăng: 22-10-2020 Danh mục: cứu hộ thang máy

KỸ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG
KHI BỊ KẸT TRONG THANG MÁY
 

 Ngày nay, thang máy là một phần không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng, giúp cho việc di chuyển của con người tới các tầng dễ dàng hơn. Thang máy, dù có hiện đại bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi những tình huống sự cố.
 
BẠN SẼ LÀM GÌ KHI RƠI VÀO TÌNH HUỐNG SỰ CỐ ĐÓ?
Khi xảy ra sự cố thang máy, đa số mọi người cảm thấy hoảng loạn, mất bình tĩnh, lo lắng có những hành động khó khăn cho công tác cứu hộ. Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy đến khi đi thang máy, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức thoát hiểm khi thang gặp sự cố. Công ty thang máy Alphas Việt Nam xin gửi tới các bạn kỹ năng xử lý khi bị kẹt người khi đi trong thang máy như sau:
 
ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ KẸT TRONG BUỒNG THANG MÁY
    +Trước hết cần giữ bình tĩnh, hít thở sâu, nhắm mắt lại rồi từ từ mở ra cho quen với bóng tối
    +Dựa lưng vào vách thang máy, nắm chắc tay vịn, hơi khuỵu gối đề phòng trường hợp thang đang từ từ trôi tự do rồi dừng lại đột ngột( chỉ bỏ tư thế này khi thang đã đứng yên)
  +Bật điện thoại hay nguồn phát sáng nào đó bạn mang theo người tìm nút báo động khẩn cấp hay nút điện thoại trên bảng điều khiển và nhấn nút đó báo động và liên lạc với người bên ngoài để nhờ trợ giúp
 
Nếu không có ai trợ giúp thì bạn dùng tay hoặc tìm vật kim loại cúng: chìa khóa, bấm móng tay, gót giày nhọn...Một tay đưa vật kim loại vào khe hở cửa và bẩy từ từ ra cửa hở tới đâu ta chêm vào đến đó(dùng giầy, dép, túi xách...) khi đã có khe hở lượng không khí sẽ vào trong buồng thang máy nhiều hơn giúp bạn dễ chịu hơn. Bạn hãy GỌI TO, DÙNG VẬT GÕ VÀO CỬA gây tiếng động để báo động cầu cứu ra ngoài. không nên tự ý đạp cửa hoặc mở cửa để thoát ra ngoài sẽ gây nguy hiểm cho bạn. HÃY bình tĩnh chờ người bên ngoài trợ giúp hoặc cầm điện thoại gọi ngay tới số điện thoại: 084.528.6789 hoặc 0933.858.33 để được trợ giúp nhanh nhất


 
CÔNG TY CP THANG MÁY VÀ THIẾT BỊ  ALPHAS VIỆT NAM
Trụ sở : Số 10 Ngõ 2,Đường Nguyễn Cơ Thạch,P.Cầu Diễn,Q.Nam Từ Liêm,T.P Hà Nội
VPGD : Tầng 2 Số 18 Đường Miếu Đầm,P.Mễ Trì,Q.Nam Từ Liêm,T.P Hà Nội (Cạnh Bảo Tàng Hà Nội)
ĐIỆN THOẠI:024.3200.4581 - 084.528.6789 - 0933.858.333
Email: suachuathangmayhot@gmail.com - FB:suachuathangmay24h.com

Hotline: 084.528.6789 - 0933.858.333

https://www.facebook.com/thangmayalphasvietnam